XÃ THẠCH BÀN TỔ CHỨC GẶP MẶT TIỄN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGỦ NĂM 2018
Thực hiện kế hoạch tuyển, giao quân năm 2018 của Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà, ngày 03/3/2018, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Thạch Bàn đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt 4 nam thành niên và gia đình trước khi lên đường nhập ngủ năm 2018. Đồng thời đón nhận 6 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
XÃ THẠCH BÀN TỔ CHỨC GẶP MẶT TIỄN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGỦ NĂM 2018

Bốn  nam thanh niên trúng tuyển và lên đường nhập ngủ năm 2018 là: Võ Tá Vũ, Nguyễn Quốc Việt, Phạm Văn Công, Nguyễn Văn Trung, các thanh niên đã trải qua hai vòng khám tuyển nghiêm khắc từ Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đến huyện, là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, có bản lĩnh chính trị và đều được học lớp cảm tình Đảng trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

 

Hình ảnh: Buổi giao lưu gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngủ năm 2018

 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo đại phương và đại diện các ban ngành đoàn thể đã phát biểu, tặng quà và chia sẽ tâm tư, tình cảm với các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của những người công dân đối với Tổ quốc và các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Sau khi đồng chí Trương Công Hinh – chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã chia sẽ một số kinh nghiệm và truyền thống yêu nước, truyền thống QĐND Việt Nam, các tân binh đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân giao nhiệm vụ và mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương, đất nước, bản sắc gia đình, dòng họ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt có ý chí rèn luyện và phấn đấu để được đứng vào hàng ngủ QĐND, CAND, được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Còn đối với các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tiếp túc phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và tính kỷ luật trong quân đội để xây dựng nếp sống kỷ cương, tiếp cận các chủ trương chính sách để thi đua lao động sản xuất giỏi góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Hình ảnh: Đ/c Hồ Bá Hòa - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi nhập ngủ

 

Hình ảnh: Cấp ủy, chính quyền tặng quà cho các tân binh

 

 

Hình ảnh: MTTQ và các đoàn thể nhân dân tặng quà các tân binh


Hình ảnh: Cấp ủy, chính quyền tặng quà chúc mừng các quân nhân hoàn thành NVQS về địa phương


Hình ảnh: Gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng các con trước khi lên đường làm nhiệm vụ năm 2018

 

Tân binh Võ Tá Vũ đã đại diện cho 4 tân binh có lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể, đồng thời xin hứa sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy kỷ luật của quân đội và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện.

Buổi giao lưu gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi đầm ấm, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể nhân dân, các gia đình đối với các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, qua đó khích lệ thêm tinh thần, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tác giả: Nguyễn Thị Mai - Nguồn: BBT