CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN THÔN VĨNH SƠN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG NHÀ VĂN HÓA THÔN
Trong không khí mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đón chào năm mới, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, cán bộ và nhân dân thôn Vĩnh Sơn cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn xã Thạch Bàn đang tập trung ra quân để hoàn thiện các hạng mục nhà văn hóa thôn, phấn đấu đưa vào sử dụng trước tết nguyên đán Mậu Tuất.
CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN THÔN VĨNH SƠN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG NHÀ VĂN HÓA THÔN

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đồng thời để tạo không gian sinh hoạt cộng đồng cho bà con nhân dân trong thôn được khang trang, sạch đẹp, có đủ diện tích sinh hoạt và phục vụ các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng, Theo Nghị quyết của nhân dân về xây dựng mới nhà văn hóa thôn, tháng 10/2017 nhà văn hóa Thôn Vĩnh Sơn được khởi công xây dựng theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Tổng dự toán công trình được thiết kế là 580 triệu đồng, trong đó xã đã bố trí trích nguồn nông thôn mới và nguồn thu ngân sách của xã hỗ trợ 330 triệu đồng, phần còn lại là huy động từ nguồn đóng góp tự nguyện của bà con nhân dân trong thôn và ửng hộ của các nhà hảo tâm và con em quê hương. Đến nay, theo báo cáo của ban vận động, bên cạnh kinh phí vận động theo định mức đồng thuận của hội nghị nhân dân thì còn huy động được hơn 150 ngày công tham gia của nhân dân thôn Vĩnh Sơn và công đoàn xã, cũng đã nhận được sự ủng hộ bằng hiện vật là một bộ phông màn từ các nhà hảo tâm.

 Sau hơn hai tháng triển khai, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác bố trí sắp xếp cán bộ thôn, thời tiết không thuận lợi, bà con nhân dân đi làm ăn xa nên công tác vận động còn hạn chế, song nhờ sự quyết tâm của chi ủy, chi bộ, cán bộ và nhân dân trong thôn, sự trợ lực của nhà thầu, sự chỉ đạo quyết liệt của xã nên đến nay công trình đã hoàn thành xong phần xây dựng và đi vào giai đoạn trang trang trí, Riêng các hạng mục như gần 100m hàng rào khuôn viên nhà văn hóa, mặt bằng sân, không nằm trong dự toán công trình cũng đã được nhân dân và công đoàn xã ủng hộ ngày công và vật liệu để triển khai trong các ngày ra quân xây dựng nông thôn mới. Theo báo cáo của ban cán sự thôn, đến nay đã nghi nhận nhiều gia đình rất tích cực, rất tâm huyết và có trách nhiệm, bên cạnh đóng góp nghĩa vụ thì đã tham gia nhiều ngày công. Tuy nhiên vẫn còn một số gia đình nhận thức chưa kịp thời hoặc đang đi vắng nên vẫn chưa đóng nộp nghĩa vụ, ban cán sự thôn, ban vận động của thôn vẫn đang tích cực tuyên truyền, vận động để thực hiện, phấn đấu thu đúng và thu đủ để chi trả cho công tác xây dựng đồng thời đảm bảo công bằng xã hội như nghị quyết của nhân dân.

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng phần xây dựng cơ bản, các hạng mục thiết chế trong nhà văn hóa, khu thể thao tiếp tục sẽ được kêu gọi các nguồn xã hội hóa và sự trợ giúp của xã trong năm 2018 và những năm tiếp theo để chỉnh trang theo hướng tiện nghi phục vụ sinh hoạt của cộng đồng, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới về cơ sở vật chất văn hóa vào năm 2019.

 

Sau đây là một số hình ảnh cán bộ, nhân dân thôn Vĩnh Sơn và công đoàn xã Thạch Bàn ra quân nông thôn mới đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà văn hóa thôn Vĩnh Sơn:

Tác giả: Nguyễn Thị Mai - Nguồn: BBT